Tổng hợp các hình phạt của google với website

Trong qua trình SEO website, các seoer vì nóng lòng muốn lên Top nhanh nhất mà đôi khi sử dụng kỹ thuật seo không đúng, seo quá đà làm cho các thuật toán của google nhòm ngó đến website. Chúng ta càng lạm dụng các thủ thuật SEO mũ đen thì càng làm google thông minh hơn. Hãy cùng thiết kế web giá rẻ tìm hiểu các hình phạt của google làm giảm chất lượng của website nhé.

Để tránh việc giảm chất lượng đột ngột cho website các seoer cần tuân thủ các thuật toán của google đưa ra tránh nhận được các hình phạt của google trong các dự án tới:

1. Thuật toán Google Panda

– Google Panda: Thuật toàn đầu tiên của Google được update lần thứ nhất vào 24/12/2011 và google tiếp tục update các bản mới sau đó.

Thuật toán Google Panda

– Mục đích hình thành thuật toán: thuật toán ra mắt nhằm phạt các website có nội dung sao chép, nội dung kém chất lượng, nội dung rác (đây là những nội dung không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, hoặc nội dung cực kỳ hoang sơ không mang lại chất lượng cho người dùng) hay nội dung bị trùng lặp.

– Dấu hiệu nhận biết: Từ khoá tụt hạng một cách đột ngột

– Rủi ro:
+ Nội dung kém chất lượng, sao chép copy.
+ Số lượng quảng cáo lớn.
+ Link Spam quá nhiều.
+ Backlink tăng đột ngột trong thời gian ngắn.
+ Không có nội dung mới.
+ Website vi phạm bản quyền.
+ Thời gian onsite của người dung quá ngắn, tỷ lệ thoát cao, tỷ lệ quay lại thấp sẽ bị đánh giá kém.
+ Phát triển mạng xã hội không tự nhiên, sử dụng các hình thức Auto.

– Cách khắc phục: Đơn giản phạt đâu thì sửa đó, bước cơ bản ban đầu khi bạn được học seo đó chính là xây dựng nội dung tốt từ Title, Meta và Onpage thật tốt. Bạn cần phải xây dựng thật tốt nội dung và phải hướng tới người dùng.

2. Thuật toán Google Penguin

– Penguin: Là thuật toán Chim cánh cụt của Google, thuật toán chính thức Update lần 1 vào 24/4/2012.

Thuật toán Google Penguin

– Mục đích hình thành thuật toán: Thuật toán ra đời để xử phạt các website spam backlink. Spam backlink nghĩa là bạn chia sẻ link tại các page có nội dung không tốt hoặc có quá nhiều backlink trong 1 page. Các link chèn vào các anchor text quá nhiều không có sự đa dạng hoá anchor text.

– Dấu hiệu nhận biết: Thứ hạng website giảm nhanh chóng (đột ngột)

– Cách khắc phục: Đa dạng anchor text, không đặt link liên kết tại các page có nội dung xấu, kiểm soát lượng link trỏ về website. Khi chẳng may bạn bị đối thủ chơi xấu thì bạn cần phải tìm ra nó nhờ các công cụ check và quản lý website và gỡ bỏ nó ngay.

3. Thuật toán Google Sanbox

– Google sanbox: Là bộ lọc website được ra đời vào năm 2005.

– Mục đích hình thành: Google sanbox lọc các website, link có tuổi đời 3 tháng. nhưng có sự phát triển bất thường như nội dung update, lượng backlink trỏ về tăng đột ngột và đưa vào danh sách Sanbox. Những website này bị google nghi ngờ về sự tốc độ phát triển.

– Dấu hiệu nhận biết: Khi bạn search một từ khoá của bạn mà không thấy xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm mà các từ khoá khác của bạn vẫn xuất hiện thì từ khoá đó đã bị Google đưa vào Sanbox.

– Cách khắc phục: Nội dung vẫn là vua cần phải xây dựng thật chất lượng. khắc phục các lỗi trùng lặp nội dung trên website, Gỡ bỏ các liên kết không uy tín đến website của bạn thay thế vào đó là các backlink từ các trang có Pr cao, độ uy tín cao (Kiểm tra bằng công cụ Seomoz). Và bước cuối cùng là gửi Email thông báo cho Google xem xét lại.

4. Thuật toán Google Hummingbird

– Hummingbird: là tên của thuật toán tìm kiếm mới mà Google đang sử dụng, một thuật toán mà Google cho biết là sẽ trả về kết quả tốt hơn.

– Dấu hiệu nhận biết: thuật toán này đưa ra nhằm tìm kiếm các kết quả có sự xác thực hướng đến người dùng thông qua các vệ tinh xung quanh nội dung nội bộ của trang web. Nó sẽ là thuật toán khó khăn cho những website có chất lượng thấp, nội dung không hướng người dùng và quan trọng quá về backlink.

– Cách khắc phục: Phát triển nội dung mạnh mẽ, tránh trùng lặp nội dung và nội dung cung cấp thông tin chính xác đến người dùng

5. Hình phạt của Google blacklist

– Dấu hiệu nhận biết:  Nếu website của bạn rơi vào danh sách đen của Google bạn sẽ không thể nhìn thấy website trên Google nữa, website của bạn sẽ bị biến mất hoàn toàn không còn dấu vết.

Hình phạt của Google blacklist

– Cách khắc phục: Các cách dưới đây không hoàn toàn đảm bảo sẽ giúp bạn thoát khỏi danh sách đen của Google nhưng cũng hỗ trợ bạn phần nào.

+ Gỡ bỏ hoàn toàn các backlink xấu mà bạn đã đặt ở khắp nơi. Làm lại nội dung, cập nhật thông tin chất lượng lên site và xây dựng hệ thống backlink mới trên các trang có PR cao để tăng độ tin cậy cho website của bạn.

+ Tiến hành submit các link bị liệt vào blacklist lên các thư mục web và gửi các link này tới: http://google.com/addurl

+ Vào Google Webmaster và click vào Site Reconsideration, bạn sẽ nhìn thấy hướng dẫn yêu cầu xem xét lại website của bạn. Hãy gửi thư trình bày vấn đề của bạn và xin Google đưa ra khỏi Blacklist.

6. Thuật toán Google Penalty

– Dấu hiệu nhận biết: Khi website bị nhận hình phạt này thì bạn sẽ nhận được thông báo từ chối liên kết của website từ Google hoặc nhận được thông báo trong Webmaster Tools, và khi search site:domain.com thì không thấy website của mình đâu cả. Vậy là website của bạn đã nhận được 1 hình phạt của google rồi đó.

– Rủi ro:
+ Lượng traffic giảm đột ngột một cách khủng khiếp chỉ sau một ngày.
+ Index và tốc độ index giảm nghiêm trọng.
+ Website bị mất PR.
+ Tốc độ Crawl nội dung của website bị giảm hẳn.

– Cách khắc phục: Khi bị phạt bởi thuật toán Google Penalty, bạn cần bình tĩnh để phân tích vấn đề. Hãy xem lại nhật ký SEO của mình. Rà soát lại những liên kết mà bạn đã xây dựng trong webmaster tool và loại bỏ những liên kết không tự nhiên, mang tính chất spam.

—>>>Xem thêm: SEO Offpage là gì? Phương pháp SEO Offpage biệu quả